Bị kim băng đâm chảy máu tay gây sưng đau có phải uốn ván?

Hỏi

Em bị kim băng đâm vào đầu ngón tay trỏ ngày thứ 5 chỉ bị rỉ máu. Ngày thứ 6 và ngày thứ 7 không đau. Đến ngày Chủ Nhật và ngày thứ 2 thì sưng lên và đau đốt đầu của ngón tay, rất đau ạ. Bị kim băng đâm chảy máu tay gây sưng đau có phải uốn ván? Em đang lo lắng quá ạ!

Dương Thị Nga (1992)

Trả lời

Chào bạn, xin được giải đáp lo lắng: “Bị kim băng đâm chảy máu tay gây sưng đau có phải uốn ván?” của bạn như sau:

Hiện tại tình trạng đau có thể được giải thích là tổn thương do kim đâm đã gây viêm, có thể nhiễm trùng. Vết thương do kim loại là một trong các đường vào của vi khuẩn uốn ván. Tùy thuộc vào mức độ bẩn, gỉ sét của kim loại và cách xử trí sau khi bị kim đâm. Trường hợp của bạn nên khám bác sĩ để đánh giá mức độ tổn thương, có nhiễm trùng không và có cần thiết uống kháng sinh không.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám với các bác sĩ chuyên môn và nhận lời tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc