Bị nám da sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Hỏi:

Bác sĩ ơi ngày trước em không bị nám nhưng 3 năm về đây em uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp lại thấy nám nổi lên nhiều. Không biết có phải là do dùng thuốc hay không ạ?

Bùi Thị Lan (1990)

Trả lời:

Chào em, chị xin phép tư vấn giúp câu hỏi của em.

Trước hết dùng thuốc về nội tiết em nên đến khám chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn về cách dùng, chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp để cân nhắc sử dụng thuốc. Thứ hai nám da ngoài phần chịu ảnh hưởng của nội tiết còn bị chi phối nhiều nguyên nhân khác nữa, nên em cần đi khám kết hợp chuyên khoa da liễu nữa nhé. Cám ơn!

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.