Bị phù thận đã điều trị có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ, cháu gái tôi năm nay 10 tuổi, cháu bị phù thận phải ăn kiêng và nay đã khỏi bệnh, vậy lớn lên cháu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo dõi như số liệu bạn cung cấp thì khả năng cháu bạn bị bệnh viêm cầu thận có hội chứng thận hư. Nếu bé đã điều trị khỏi, không để lại biến chứng thì không cần phải ăn kiêng. Khi lớn lên sức khỏe sinh sản của cháu bình thường nếu bệnh thận không tái phát. Nhưng tốt nhất, sau này trước khi sinh mang thai cháu nên khám lại bác sĩ chuyên khoa thận để đánh giá bệnh thận hiện tại và tư vấn hướng điều trị theo dõi trong quá trình mang thai bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.