Bị sốt siêu vi kéo dài 5 ngày phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị sốt siêu vi, tôi đã tự mua thuốc điều trị tại nhà. Hôm nay đã là ngày thứ 5 kể từ ngày phát bệnh. Hiện tại đầu tôi vẫn còn đau râm ran rất khó chịu, da nổi xung huyết. Rất mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Dao Duy Linh (1988)

Trả lời

Chào anh! Sốt có thể do nhiều nguyên nhân: Có thể do virus, vi khuẩn, bệnh lý tự miễn... Anh không nên tự ý mua thuốc. Vì vậy, anh có thể khám bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện thuộc Hệ Thống Y tế Vinmec, kết hợp với nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý và uống đủ nước để nhanh chóng khỏe lại anh nhé!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang