Bị thoái hóa khớp nên bổ sung canxi loại nào để tránh loãng xương?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 63 tuổi, đang bị thoái hóa khớp và điều trị bằng thuốc tây, trong đó có presnisolon (đã uống hơn 1 tháng). Tôi nên bổ sung canxi loại nào để bổ sung tránh loãng xương? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Mai (Nha Trang)

Trả lời

Chào bác, các loại canxi (nên dùng loại có kèm vitamin D) đều có thể hỗ trợ bệnh nhân phòng loãng xương khi dùng corticoid kéo dài. Hậu quả của corticoid kéo dài gây suy thượng thận, vì vậy cần được khám chuyên khoa khớp để được kê toa và tư vấn chính xác hơn.

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc