Bị u nang buồng trứng một bên có thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện nay em bị u nang buồng trứng một bên. Bác sĩ cho em hỏi liệu bị u nang buồng trứng một bên có thai được không ạ? Và bên còn lại có dễ bị u không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc: “Bị u nang buồng trứng một bên có thai được không?” của em như sau:

Em vẫn có thể mang thai nếu buồng trứng bên còn lại không bị bệnh gì. Hiện nay, một trong những vấn đề về u nang buồng trứng được quan tâm nhất đó là u nang buồng trứng có gây vô sinh không. Thực tế, phần lớn u nang này không gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, chỉ đơn giản là triệu chứng của những căn bệnh lớn hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vì vậy em nên đi khám phụ khoa định kỳ, hoặc khi thấy đau bụng, ra kinh bất thường.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long