Bướu huyết thanh ở trẻ 3 tuần chưa hết phải làm sao?

Hỏi

Bé nhà em được 23 ngày tuổi, lúc sinh ra bác sĩ bảo bé bị bướu huyết thanh ở đầu do quá trình sinh kéo dài. Bác sĩ bảo về nhà theo dõi, sau 2 tuần sẽ hết nhưng giờ đã hơn 3 tuần em kiểm tra thấy đầu bé vẫn sưng và mềm. Em rất lo. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi vừa sinh cháu được 9 ngày trên đỉnh đầu bên phải cháu có một cục sưng to khi sờ vào mềm như có nước lúc ra viện gia đình có ra phòng khám khám lại bác sĩ bảo bướu huyết thanh sẽ tự khỏi đến nay vẫn không có dấu hiệu giảm sưng cháu không quấy khóc không sốt ăn, ngủ bình thường gia đình rất lo lắng xin lời khuyên tư vấn của bác sĩ ạ. Xin cảm ơn

Hà Thị Thu Nghiêm (1987)

Trả lời

Chào mẹ! Trẻ sinh thường hoặc 1 số bé sinh mổ hay có bướu trên đầu. Có nhiều loại bướu hay gặp là bướu huyết thanh (hiện tượng phù thấm thanh huyết dưới da, sờ mềm, bùng nhùng); bướu máu (máu tụ lại nhiều dần ở giữa màng xương và bản xương sọ, sờ căng) phần lớn không kèm theo các tổn thương não. Bướu huyết thanh thường hết nhanh hơn trong 1 tuần. Bướu máu thường mất đi chậm hơn, có khi mất 1 vài tháng. Em có thể đưa con đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hoặc các bệnh viện uy tín khác để tư vấn nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec! Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Triệu Thị Hồng Thái - Bác sĩ Sơ Sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

1K