Cách cải thiện tình trạng đau lưng do gây tê tủy sống gây ra

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu mổ đẻ được 7 tháng rồi mà đau lưng quá, toàn đau khi nằm ngủ dậy. Đau không trở người được người. Cháu có đi khám, bác sĩ chẩn đoán là do khi đẻ gây tê tủy sống gây nên và tình trạng đau lưng này còn kéo dài. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cách cải thiện tình trạng đau lưng do gây tê tủy sống ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Trường hợp của bạn sau mổ đẻ mà tới tháng thứ 7, bạn vẫn xuất hiện hiện tượng đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau không phải đơn thuần do gây tê tủy sống gây đau lưng. Ví dụ như: thiếu canxi khi nuôi con bằng sữa mẹ, tư thế ngồi làm việc....

Theo bác sĩ, bạn không nên tự ý dùng thuốc giảm đau nên tới các cơ sở Y tế có vật lý trị liệu -phục hồi chức năng để được khám, tư vấn điều trị hợp lý. Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn có những tư vấn chuyên sâu về cách cải thiện tình trạng đau lưng do gây tê tủy sống. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Minh Việt - Bác sĩ Gây mê - Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long