Cách điều trị chứng trầm cảm ở người trẻ tuổi

Hỏi

Chào bác sĩ, em nay 20 tuổi. Dạo gần đây em có nhiều áp lực cuộc sống, mấy ngày nay em cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không có hứng thú với mọi thứ. Đặc biệt là em bị mất ngủ, suy nghĩ nhiều, người bồn chồn, chân tay bủn rủn, rất nhạy cảm và dễ tổn thương bởi những lời nói của người khác, thi thoảng suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bế tắc không lối thoát. Em nghĩ rằng mình bị trầm cảm và mong bác sĩ cho lời khuyên về cách điều trị chứng trầm cảm ở người trẻ tuổi với ạ. Mong bác sĩ giải đáp và cho em lời khuyên ạ!

Tòng Thị Hiểu (2000)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về “cách điều trị chứng trầm cảm ở người trẻ tuổi” tới Vinmec.

Qua những triệu chứng bạn mô tả, có thể thấy bạn đang có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Trầm cảm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì nguy cơ bệnh nhân tự sát là rất cao (chiếm 50% tổng số bệnh nhân trầm cảm).

Với tình trạng hiện tại của bạn, bác sĩ khuyên bạn nên tới các cơ sở Y tế uy tín hoặc chuyên khoa Tâm lý – bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị trong thời gian sớm nhất. Bạn lưu ý không nên để tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bản thân. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng!