Cách điều trị tai biến tốt nhất ở người già là gì?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Ông nội em năm nay 83 tuổi, bị tai biến khoảng 3 năm nay. Hiện tại chỉ nhớ được khoảng ký ức lúc xưa, thoáng nhớ thoáng quên. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào để điều trị bệnh tai biến cho ông em không ạ?

H.T.D.T

Trả lời

Chào bạn! Ông nội của bạn năm nay đã 83 tuổi, đã bị tai biến 3 năm. Với những tổn thương não như vậy ông dễ gặp tình trạng bệnh lý thoái hóa não tuổi già (bệnh lý Alzheimer). Bạn có thể đưa ông mình đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec gặp bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để điều trị và theo dõi cho ông.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng