Cách điều trị triệt để bệnh viêm khớp cùng chậu

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị viêm khớp cùng chậu khiến cho việc đi, đứng, ngồi nằm rất khó khăn, mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị triệt để bệnh viêm khớp cùng chậu với ạ. Em còn phải nuôi ba con nhỏ mà bị bệnh em không làm được gì. Cảm ơn bác sĩ!

Phạm Thị Trang (1989)

Trả lời

Chào bạn! Trong trường hợp bạn bị viêm khớp cùng chậu cấp (đau nhiều), bạn nên được nghỉ ngơi tuyệt đối. Sau khi những cơn đau thuyên giảm, bạn có thể thực hiện các bài tập thể dục để khung chậu co giãn linh hoạt, duy trì chức năng vận động của cột sống, tránh tình trạng co cơ.

Chiếu tia hồng ngoại và sóng ngắn cho vùng khớp cùng chậu phối hợp với massage, chườm ấm hoặc chườm lạnh theo chỉ định bác sĩ mỗi ngày 2 lần. Đối với việc sử dụng thuốc, bạn cần phải được khám chuyên khoa Cơ xương khớp để được bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho bạn. Bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng mà chưa có kê đơn của bác sĩ và cũng đừng tự ý thay đổi liều lượng thuốc, ngưng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ tư vấn rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “cách điều trị triệt để bệnh viêm khớp cùng chậu?” tới Vinmec. Trân trọng!