Cách tính thời điểm thụ thai trong tháng

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Vợ chồng mình muốn có con và quan hệ vào ngày 13 âm lịch tháng giêng năm 2020. Nhưng sau chồng đổi ý nên mình lại uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Vào khoảng 2 - 3 hôm sau mình lại quan hệ lại nhưng do sơ suất mình quên không dùng bất cứ hình thức phòng tránh thụ thai nào. Giờ mình bị chậm kinh và thử lại thấy lên 2 vạch mờ mờ. Các bác sĩ cho mình hỏi vậy mình thụ thai lúc nào vậy? Ngày mình bị kinh là ngày 25/12 âm lịch 2019. Nếu tính theo chu kỳ thì ngày mình thụ thai là khoảng ngày 13 âm lịch.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo dõi kinh nguyệt thì mình nên tính theo ngày dương lịch cho thuận tiện bạn nhé. Không biết vòng kinh của bạn có đều không? Theo thông tin bạn đưa ra là chu kỳ kinh là ngày 25/12/2019 (Âm lịch) và ngày 13/1/2020 (âm lịch) thì vợ chồng bạn có quan hệ, tức là quan hệ vào ngày 18 của vòng kinh. Nếu vòng kinh của bạn đều (khoảng 28 – 30 ngày) và vợ chồng bạn có quan hệ trước ngày 13/1 /2020 (âm lịch) thì chưa loại trừ trường hợp bạn thụ thai trước ngày 13/1 /2020 (Âm lịch). Chúc vợ chồng bạn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ CKI Tô Thị Thanh Hương - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City