Cách tính tuổi thai khi thai còn nhỏ

Hỏi

Chào bác sĩ, em có bầu được 4 tuần nhưng bị sảy, sau đó em có lại luôn. Em đi siêu âm thai vẫn còn nhỏ không xác định được tuổi thai, nhưng em nghĩ thời điểm hiện tại tuổi thai của em được tính theo tuần rồi. Bác sĩ cho em ý kiến về vấn đề này của em với ạ, cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hồng Mai (1993)

Trả lời

Chào bạn, có 2 cách tính tuổi thai là dựa vào kinh cuối đối với người có chu kỳ kinh đều và dựa vào siêu âm 3 tháng đầu. Trong trường hợp này của bạn, bạn nên dựa vào siêu âm trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, bạn nên đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Sản để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn bạn nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.