Cần làm gì để giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị tâm thần phân liệt?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu bị bệnh tâm thần phân liệt, cháu uống thuốc do trạm y tế phát, uống vào bụng ngày càng to, thèm ngủ thèm ăn, làm sao giảm các tác dụng phụ đó ạ?

Nguyễn Thị Thúy (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về website, với tình hình hiện tại thì bạn nên đặt hẹn để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn cho bạn, đây là tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra, bạn tập thể dục, kiêng ăn để giảm cân nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang