Cần làm gì khi trẻ sơ sinh thường xuyên quấy khóc vào ban đêm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 7 tháng rồi mà đến giờ vẫn cứ quấy khóc như lúc mới sinh. Ban ngày thì đỡ chút tối đến là khóc. Cứ dỗ nín được lúc lại khóc. Đêm thì dậy khóc liên tục càng dỗ càng khóc to. Em bị stress nặng, hiện bé nhà em vẫn ăn uống lên cân bình thường. 7 tháng được 9kg, mỗi việc là bé hay khóc đêm thức dậy nhiều lần. Ăn sữa mẹ xong là phải khóc 1 lúc mới thôi, đang ngủ cũng thét lên được. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, giai đoạn sơ sinh trẻ hay quấy khóc về đêm đó là chuyện bình thường, bé nhà mình đã 7 tháng mà vẫn quấy khóc nhiều như vậy thì rất có thể sẽ là do các bệnh lý khác. Trong trường hợp trẻ khóc đêm bất thường, khóc dai dẳng hơn, em bé khóc hơn ba giờ mỗi ngày và thường khóc vào buổi tối, trong hơn ba ngày mỗi tuần và hơn ba tuần. Nguyên nhân rất có thể là do em bé bị dị ứng với protein sữa bò. Tuy nhiên, nếu cơn khóc của em bé kéo dài hơn, khóc nhiều về đêm cũng có thể là dấu hiệu trẻ còi xương. Bệnh còi xương này thường làm cho trẻ mệt mỏi, khó chịu và sinh ra quấy khóc đêm không chịu ngủ trong thời gian dài. Trường hợp này, thường đi kèm một số dấu hiệu như: bé chậm mọc răng, rụng tóc hình vành khăn và hay ra mồ hôi trộm.

Với bé nhà mình, bạn nên cho bé đến cơ sở y tế khám để có nhiều thông tin cũng như làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bạn và gia đình có thể cho bé tới chuyên khoa Nhi - Bệnh viện/phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Chúc bé luôn mạnh khỏe.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc