Cẩn thận khi nhổ răng khôn 4 ngày vẫn đau và rỉ máu

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi nhổ răng khôn hàm dưới hôm trưa thứ năm (23/04/2020) đến ngày hôm nay được tròn bốn ngày (27/04/2020). Tuy nhiên, hôm nay tôi vẫn cảm thấy nhức và chỉ may còn rịn máu. Vậy bây giờ tôi nên làm gì ạ? Bởi vì hôm nay đến lịch đi cắt chỉ và đặt thuốc, nhưng tôi sợ đau lại như hồi mổ. Ngoài ra, bây giờ xương hàm tôi cứng không há miệng được. Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Võ Thị Thạnh (1961)

Trả lời

Chào chị! Chị nhổ răng khôn này có lâu không? Trong lúc nhổ có đau không? Bác sĩ đã cho chị uống những loại thuốc gì? Đối với những răng khôn khó, sau phẫu thuật người bệnh có thể còn đau nhức kéo dài đến 1 tuần và cơn đau thường sẽ giảm dần. Trong 1 đến 2 ngày đầu sau nhổ răng, tại vết nhổ, máu có thể rịn ra một ít, lẫn với nước bọt tiết ra nhiều, lờ lờ như máu cá, sau đó sẽ hết chảy máu. Người bệnh có thể bị hạn chế há miệng, sau đó sẽ dần trở lại há miệng bình thường. Chị nên quay lại khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ và thông báo những triệu chứng trên. Nếu 2 ngày sau các triệu chứng trên vẫn không đỡ thì chị có thể đến các cơ sở Y tế uy tín khác hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để khám.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.