Cắt bỏ tuỵ phải phụ thuộc vào Insulin cả đời?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có nang ở tụy, do đó em đã phẫu thuật cắt bỏ nang và bỏ tụy. Tuy nhiên, khi cắt bỏ tụy phải phụ thuộc vào Insulin cả đời ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: Cắt bỏ tuỵ phải phụ thuộc vào Insulin cả đời? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Theo thông tin, khi bạn cắt nang tụy và cắt tụy thì có nguy cơ cao bị bệnh đái tháo đường và phải phụ thuộc insulin. Vậy bạn có thể khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được chẩn đoán bệnh kịp thời. Nếu bác sĩ phát hiện bạn bị đái tháo đường thì bạn sẽ phải tiêm insulin cả đời để điều trị tiểu đường nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.