Chỉ số đường huyết thường xuyên thay đổi trong ngày có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị tiểu đường. Buổi sáng khi thức dậy đo 11,4 mmol/L nhưng, trưa 14,8 mmol/L đến chiều sau khi đi thể dục về thì đo được 7,4 mmol/L. Như vậy có vấn đề gì không ạ? Mà đặc biệt em không có dấu hiệu của tiểu đường như: nhòe mắt, khát nước, tiểu nhiều, cơ thể khỏe mạnh bình thường. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Vì bạn không nói bạn bao nhiêu tuổi, tình trạng bệnh ra sao và đơn vị của con số đường huyết bạn đưa ra là gì nên bác sĩ chưa thể đưa ra đánh giá chính xác tình trạng bệnh của bạn. Các tổ chức quản lý đái tháo đường trên thế giới đã có những đồng thuận để đưa ra mức đường huyết mục tiêu trên từng nhóm đối tượng bệnh nhân dựa trên nhiều yếu tố: tuổi, số năm bệnh đái tháo đường, những biến chứng, những bệnh đi kèm, tình trạng tri giác, hoàn cảnh sống,.... Bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và làm xét nghiệm thì mới trả lời được câu hỏi đường huyết của bạn bao nhiêu là tốt. Nhưng nhìn chung, con số bạn đưa ra là cao. Dù bạn không có những dấu hiệu như bạn kể nhưng bạn nên đi gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Bác sĩ chuyên khoa II - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park