Chỉ tiếp xúc bộ phận sinh dục liệu có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Khi chưa quan hệ mà chỉ có màn dạo đầu tiếp xúc bộ phận đó với nhau thì có nguy cơ có thai không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Quá trình thụ thai diễn ra khi nam giới xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ, tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và sống tối đa là 7 ngày trong môi trường thích hợp để chờ trứng rụng khỏi buồng trứng. Nếu tinh trùng và trứng gặp nhau tại ống dẫn trứng thì tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ bơi về tử cung để làm tổ. Quá trình thụ thai coi như diễn ra thành công.

Khi chỉ có màn dạo đầu và tiếp xúc 2 bộ phận sinh dục thì vẫn được xem như là quan hệ tình dục, tức có nguy cơ mang thai nhất định. Bởi khi nam giới có ham muốn tình dục, dương vật cương cứng và tiết ra tinh dịch. Trong khi đó, âm đạo nữ giới cũng tiết ra chất nhờn, có vai trò bôi trơn, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng vào tử cung.

Mặc dù tinh trùng phóng ra khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, một lượng ít tinh trùng cũng có thể xuất ra trước thời điểm đó mà nam giới không hề biết. Đây là nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn.

Do đó, khi có sự cọ xát đủ lâu giữa 2 bộ phận sinh dục thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nguy cơ này là rất thấp nên bạn không phải lo lắng quá nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.