Chó cắn sau 2 ngày có cần tiêm phòng dại không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị chó cắn cách đây 2 ngày có cần phải đi tiêm phòng bệnh dại không ạ, vì em thấy vết cắn chảy máu nhẹ, em đã rửa vết thương bằng xà phòng. Hiện khu vực quanh em không phát hiện có bệnh dại. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn My Sôn (2004)

Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị chó cắn hôm qua hôm nay ở vết cắn chỉ thấy hơi nhức và sưng rất nhẹ, chó nhà hàng xóm nên cháu có thể theo dõi nó, vậy cháu có nên đi chích ngừa không ạ cám ơn bác sĩ.

Duy (2001)

Chào bác sĩ. Tôi có bị 1 con chó cắn vào chân. Trông nó khá hung dữ. Vết cắn là 1 vết răng xuyên qua quần. Vậy tôi có phải đi tiêm phòng không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Vũ Thanh Tùng ( Hà Nội )

Chào bác sĩ. Em bị chó cắn được hai ngày, giờ vết cắn bị sưng và nhức em phải thế nào? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em bị chó cắn, bác sĩ cho em hỏi tiêm phòng chó cắn trễ 2 ngày nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn

Hà Thị Kim Oanh (1975)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Không rõ là con chó cắn bạn là chó ở nhà bạn đang được theo dõi hay chó ở ngoài đường thì không rõ có biểu hiện dại hay không. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tiêm phòng dại để đảm bảo an toàn, bởi việc vệ sinh vết thương chỉ là một phần, tiêm vắc-xin mới có tác dụng phòng người bệnh dại đặc hiệu.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.