Chóng mặt khi thay đổi tư thế, chỉ số huyết áp 90/60mmHg có phải huyết áp thấp?

Hỏi

Chào bác sĩ, em sinh năm 1990. Em hay chóng mặt, hoa mắt, có lúc ngồi bật dậy hay bị choáng, có 2 lần ngất xỉu. Mấy hôm nay em đo máy đo huyết áp, chỉ số toàn 90,89, ở dưới thì 60. Tình trạng của em có phải là bị huyết áp thấp không ạ?

Tạ Kim Ngân (1990)

Trả lời

Chào bạn! Theo mô tả thì bạn có chỉ số huyết áp thấp < 90/60 mmHg, có triệu chứng chóng mặt, hoa mắt lúc thay đổi tư thê đột ngột. Có nhiều nguyên nhân gây huyết áp thấp như: thiếu máu, suy dinh dưỡng, mất nước, rối loạn nội tiết, yếu tố di truyền, mắc bệnh tim mạch: suy tim, rối loạn nhịp tim...Do đó bạn nên khám Bác sĩ Tim mạch để tìm nguyên nhân gây huyết áp thấp và có hướng điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Phạm Văn Hùng - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng