Có cần sử dụng thuốc khi không xuất hiện triệu chứng lạc nội mạc tử cung?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Nếu tôi không xuất hiện triệu chứng lạc nội mạc tử cung thì có cần sử dụng thuốc điều trị hay không?

Mai Hoa (1995)

Trả lời

Chào bạn! Đối với trường hợp bệnh nhân chưa xuất hiện các cơn đau và khối u nang còn nhỏ thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng giúp thu nhỏ u nang. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài ra, các loại thuốc giảm đau và các dạng thuốc kiểm soát estrogen cũng được sử dụng điều trị lạc nội mạc tử cung.

Cảm ơn bạn đã lựa chọn và tin tưởng Vinmec. Rất mong một ngày có thể gặp bạn tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để tư vấn cũng như giúp bạn giải tỏa những lo lắng về căn bệnh này. Trân trọng!