Có thể dùng vitamin E và tinh dầu cá Omega khi cho con bú không?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Năm nay, em 33 tuổi, em đang cho con bú. Bé ăn sữa ngoài là chính (bé 8 tháng), em muốn bổ sung thêm vitamin E và tinh dầu cá Omega 3 - 6 - 9. Vậy dược sĩ cho em hỏi có thể dùng vitamin E và tinh dầu cá Omega khi cho con bú không? Em dùng cùng lúc được không? Em dùng liều lượng như thế nào thì hợp lý? Sau sinh, em thấy chu kỳ của mình không đều và hay cáu gắt hơn. Mong dược sĩ tư vấn, em cảm ơn dược sĩ.

Lê Thị Hồng (1988)

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Huy Khiêm - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có thể dùng vitamin E và tinh dầu cá Omega khi cho con bú không?”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Trong thời gian mang thai cũng như sau sinh, cơ thể người phụ nữ trải qua những thay đổi lớn về mặt nội tiết, đồng thời cũng có thể gặp phải những áp lực về tinh thần khi trong gia đình có thêm thành viên mới. Đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Vitamin E hay tinh dầu cá Omega 3 - 6- 9 không giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề này, tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung thêm cho cơ thể bằng các sản phẩm vitamin và khoáng chất nếu chế độ ăn hàng ngày chưa đảm bảo. Bạn nên tuân theo liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất cho từng sản phẩm riêng biệt. Vitamin E và tinh dầu cá Omega 3 - 6 - 9 đều tan trong dầu, do đó bạn nên sử dụng các sản phẩm này sau khi ăn để hấp thu được tốt hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về dùng vitamin E và tinh dầu cá Omega khi cho con bú, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!