Co giật có phải dấu hiệu của Viêm não Nhật Bản không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con tôi cứ thỉnh thoảng lại lên cơn co giật và đơ người, tôi đã đưa bé đi khám thì kết quả xét nghiệm bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi bé có bị viêm não Nhật Bản không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị!

Vì chị không nói rõ bé ở độ tuổi nào, các cơn co giật xuất hiện lúc nào, lúc đó bé có bị sốt hay không nên tôi không thể tư vấn được cụ thể cho chị. Tuy nhiên, có một số cơn co giật là lành tính, một số cơn co giật khác là do bệnh lý. Với trường hợp của bé, để chắc chắn tình trạng của bé của là co giật lành tính hay là bệnh lý thì chị nên đưa bé đi khám chuyên khoa Thần kinh nhi để được tư vấn và có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BS Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang