Có kinh nguyệt trở lại sau sạch kinh 1 tuần

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em mới hết kì hôm 27/10, thế là ngày 12/11 em đã lại đến kì, máu của em chảy kì lạ lắm, không giống nhưng lần đến kì trước. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị làm sao ạ?

Nguyễn Hường

Trả lời

Sau khi sạch kinh 1 tuần, bạn có thể có kinh trở lại do các yếu tố:

  • Lượng Progesterone không giảm hẳn trong máu nên làm cho niêm mạc tử cung bong ra từng đợt và máu sẽ ra như máu kinh bình thường .
  • Hoặc bạn có thể đang gặp phải viêm nhiễm tại âm đạo, cổ tử cung, lượng máu ra có thể ít hơn kinh nguyệt

Bạn cũng cần theo dõi lượng máu ra lần này xem máu ra nhiều không, màu sắc của máu, có kèm theo nhầy, mùi hôi gì không, ra bao lâu thì hết...