Có thể mang thai sau khi đã mổ nội soi thai ngoài tử cung không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, tôi năm nay 24 tuổi, chửa ngoài tử cung và mổ nội soi cách đây 1 năm rồi, đến giờ chưa đi kiểm tra lần nào từ ngày mổ, liệu có ảnh hưởng gì ko và sau này có con được không ạ?

Thảo (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Tôi đã mổ nội soi thai ngoài tử cung, tôi có thể mang thai được nữa không? Mổ nội soi 3 điểm ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Với tình trạng của bạn thì khuyên bạn nên đi khám lại, bạn vẫn có thể có thai bình thường. Sau mổ thai ngoài tử cung khoảng 3 tháng có kinh lại bình thường là bạn có thể mang thai lại. Tuy nhiên nếu sau 1 năm không có thai thì bạn đi khám hiếm muộn nhé. Bạn có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm giải đáp và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về website, với tình trạng của bạn thì khuyên bạn nên đi khám lại, bạn vẫn có thể có thai bình thường, tuy nhiên nếu sau 1 năm không có thai thì đi khám hiếm muộn nhé.

Bác sĩ CKI Huỳnh Công Tấn - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng