Có nên cho bé biếng ăn dùng men vi sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, bé 5 tháng tuổi biếng ăn thì có nên cho bé dùng men vi sinh không và dùng loại nào thì tốt ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh.

Trả lời

Chào bạn! Trẻ biếng ăn cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau: Rối loạn tiêu hóa, thiếu vi chất, sau 1 đợt ốm...vì vậy bạn nên đưa con đi khám. Khi bạn chưa cho trẻ đi khám bác sĩ được thì cũng có thể cho trẻ bổ sung 1 đợt men vi sinh như Enterogermina hoặc BV Biotic.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.