Có nên uống vỉ thứ 2 thuốc tránh thai hàng ngày khi chưa hết kinh không?

Hỏi

Em uống thuốc tránh thai hàng ngày Mavelon vỉ 21 viên. Viên đầu tiên em uống khi đang hành kinh ở ngày thứ 3 vì do lần đầu sử dụng nên em không biết phải uống vào ngày đầu tiên hành kinh, uống hết viên 21 thì đến ngày thứ 25 em có kinh. Bây giờ đã hết 7 ngày nghỉ thuốc nhưng em vẫn còn có kinh. Vậy em uống tới vỉ thứ 2 được chưa hay là chờ có kinh hết mới uống ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ nếu em uống hết vỉ đầu tiên của thuốc tránh thai loại 21 viên và em nghỉ 7 ngày, nếu 7 ngày sau kinh nguyệt em vẫn chưa xuất hiện em có được dùng tiếp vỉ tiếp theo không hay em phải chờ kinh nguyệt xuất hiện em mới được sử dụng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Em cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Yến (1993)

Trả lời

Chào bạn. Trong trường hợp của bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày Mavelon vỉ 21 viên bắt đầu uống vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8 sau khi nghỉ thuốc 7 ngày. Việc bạn uống thuốc ở vỉ thứ 2 này sẽ không phụ thuộc vào việc bạn có hành kinh hay ngày hành kinh của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách”, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.