Có thể phẫu thuật tăng kích thước vòng đầu cho trẻ bại não không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Con tôi sinh non 26 tuần 5 ngày, hiện bé sinh được 10 tháng. Cháu bị xuất huyết não khi sinh và bị động kinh. Hiện vòng đầu của cháu là 41, tôi nghe nói có phẫu thuật tăng kích thước vòng đầu để não bé phát triển nhờ phải không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Minh An (2019)

Trả lời

Chào mẹ! Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City có phát triển chương trình tế bào gốc điều trị cho những trẻ bại não, giúp tăng khả năng phục hồi. Mẹ có thể tìm hiểu thêm mẹ nhé. Những phương pháp khác, bác sĩ cần phải khám, đánh giá thực tế để có lời khuyên và tư vấn tốt nhất mẹ nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.