Có thai sau thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ, em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai thì liệu thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Em lo quá, mong bác sĩ giải thích cho em biết với ạ.

Phan Thị Mỹ Hằng (1994)

Trả lời

Dựa trên một kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng không có tác hại rõ ràng nào đối với người mẹ hoặc thai nhi được sinh ra do tránh thai khẩn cấp thất bại. Do đó, người phụ nữ mang thai trong trường hợp này không nên đi phá thai chỉ vì những lo ngại không có căn cứ về tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp lên thai nhi.

Bạn nên giữ vững tinh thần, có chế độ dinh dưỡng phù hợp với thai kỳ cũng như tuân thủ lịch khám thai với với bác sĩ Sản khoa để theo dõi tình hình phát triển của thai nhi.