Có thể tháo vòng tránh thai muộn hơn thời gian 5 năm được không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, thời hạn của vòng tránh thai là 5 năm, vậy mình tháo vòng ra hơi muộn 1 chút thì có ảnh hưởng gì không ạ?

N.O (1989)

Trả lời

Chào bạn, dụng cụ tử cung hay vòng tránh thai là biện pháp tránh thai hiệu quả cao và tác dụng kéo dài, có thể sử dụng rộng rãi. Hiệu quả tránh thụ thai đạt 95-97%. Đây là biện pháp tránh thai phù hợp với những phụ nữ đã có một con hoặc đã có đủ số con mong muốn. Thời hạn sử dụng vòng tránh thai có thể từ 5 đến 10 năm tùy theo từng loại vòng. Bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn thêm.

Bác sĩ CKII Lại Thị Nguyệt Hằng - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long