Có thể đi khám u vú khi đến kỳ kinh nguyệt không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em từng bị u xơ tuyến vú phải lành tính và đã được tiểu phẫu lấy u ra. 3 năm sau u có mọc lại ở bên trái và được chỉ định uống thuốc. Giờ sau 5 năm tiếp em lại thấy có cục ở ngực trái di chuyển được, sờ thấy như các lần trước, không đau hay có cảm giác gì. Hiện em đang trong thời gian hành kinh liệu có đi khám được không? Nếu là u lành thì có nhất thiết phải uống thuốc không và tại sao em cứ hay bị mọc u tái đi tái lại vậy ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trường hợp của em có u lành tuyến vú đã được tiểu phẫu lấy u. Em nên đi khám lại sau khi sạch kinh 5 ngày. Trường hợp u lành thì có thể lựa chọn không uống thuốc. Việc mọc lại u mới là diễn biến tự nhiên và phụ thuộc vào cơ thể của từng người. Do vậy em nên đi tái khám mỗi khi sờ thấy một u mới xuất hiện và tái khám định kỳ các u cũ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Chúc em luôn mạnh khỏe.

Bác sĩ Nông Ngọc Sơn - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.