Cơ thể mệt mỏi, bủn rủn tay chân uống thuốc không khỏi là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em nay 18 tuổi, lâu nay em bị mệt mỏi, bủn rủn tay chân. Em có đi khám bác sĩ chụp X-quang ngực và xét nghiệm máu, bác sĩ có cho thuốc uống nhưng vẫn không hết. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em cơ thể mệt mỏi, bủn rủn tay chân uống thuốc không khỏi là bị làm sao? Em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi chân em bủn rủn đau nhức là triệu chứng của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hạnh (1971)

Trả lời

Chào em. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc: “Cơ thể mệt mỏi, bủn rủn tay chân uống thuốc không khỏi là bị làm sao?” như sau:

Dấu hiệu mệt là triệu chứng của rất nhiều bệnh như: Huyết áp, tim mạch, hô hấp, thần kinh, đái tháo đường... Nhưng bên cạnh đó, mệt cũng có thể là sự cảm nhận của từng người mà không phải là một bệnh gì nguy mà chỉ là vấn đề tâm lý.

Do đó em nên tái khám lại để được bác sĩ khai thác thêm một số thông tin cần thiết hoặc làm thêm cận lâm sàng để chẩn đoán xác định.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong được gặp em để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc