Có thể tiêm ngừa dại ở đâu trong tp.HCM?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị chó cắn ở tay, em đã rửa vết thương sạch và sát trùng ngay sau đó rồi. Bác sĩ cho em hỏi, em ở quận 11 thì có thể tiêm ngừa dại ở đâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

T.T.B.N

Trả lời

Chào em! Sau khi bị chó cắn em nên dùng bông và nước để rửa vết thương. Sau đó sử dụng thuốc sát trùng như cồn hoặc nước oxy già để loại bỏ vi khuẩn có hại ở mức độ nhất định. Ngay sau đó em nên đi tiêm ngừa dại. Em có thể đến các bệnh viện như Trung tâm y tế quận, viện Pasteur, bệnh viện Nhiệt Đới, các bệnh viện thuộc Hệ thống Y TếVinmec...để tiêm ngừa dại càng sớm càng tốt. Đồng thời, em cần theo dõi con chó khoảng 15 ngày.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park