Cúm B trong 3 tháng đầu mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Vợ chồng cháu dự kiến sinh bé thứ 2. Vòng kinh của cháu là 29 ngày. Chu kỳ kinh cuối của cháu là 27/01. Tuy nhiên ngày 12/02 cháu bị cúm B, sốt 39 độ, kèm theo biểu hiện ho, sổ mũi. Như vậy nếu cháu có thai thì có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ?. Mong bác sĩ hồi đáp. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

Phạm Thị Thu Hường (1986)

Trả lời

Chào bạn Hường,

Chúc mừng hai vợ chồng bạn đã có em bé. Với câu hỏi này, bác sĩ xin trả lời như sau: 3 tháng đầu thai kỳ mà bị nhiễm virus là dấu hiệu không tốt cho thai. Còn ảnh hưởng ở mức độ nào thì cần phải thăm khám, quản lý thai kỳ chặt chẽ và sàng lọc trước sinh đầy đủ mới biết được.

Trước tiên bạn nên giữ tâm trạng ổn định, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Không nên quá lo lắng. Sau đó bạn cần ghi nhớ các mốc khám thai quan trọng và thăm khám đầy đủ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

TS.BS Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.