Cường tuyến giáp chỉ số xét nghiệm T3 T4 tăng hay giảm?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là cường tuyến giáp chỉ số xét nghiệm T3 T4 tăng hay giảm? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc “Cường tuyến giáp chỉ số xét nghiệm T3 T4 tăng hay giảm? như sau:

Để đánh giá cường tuyến giáp, bệnh nhân cần làm các xét nghiệm FT3, FT4, TSH. Khi xét nghiệm FT3, FT4 tăng có nghĩa là người bệnh bị cường giáp. Xét nghiệm TSH có tác dụng xác định nguyên nhân gây cường giáp: nếu cường giáp do nguyên nhân tại tuyến giáp thì TSH sẽ giảm, nếu TSH bình thường hoặc tăng cao thì cường giáp có thể có nguyên nhân tại tuyến yên

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.