Đã uống thuốc điều trị ho có đờm vẫn không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị ho có đờm, đã uống 3 đợt thuốc, mỗi đợt 4 liều mà 3 tuần nay vẫn chưa khỏi. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào điều trị dứt điểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Khả năng cao bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp, thông thường bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh, kháng viêm, sinh tố...

Tình trạng bệnh chưa cải thiện có thể do loại thuốc mà bạn đang sử dụng chưa phù hợp. Quá trình điều trị của bạn kéo dài 3 tuần, bạn nên ngưng thuốc, tái khám lại để bác sĩ có kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn có thể đặt lịch khám tại chuyên khoa hô hấp tại các bệnh viện thuộc hệ thống y tế Vinmec. Chúc bạn sớm khỏe!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.