Đang mang thai bị cúm uống kháng sinh có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đang có bầu 4 tháng, bị ho cúm, bác sĩ kê cho thuốc Vinaflam 500mg uống có ảnh hưởng gì không ạ?

Lữ Quỳnh Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, nếu em bị sốt do cúm thông thường thì không nên dùng kháng sinh em nhé. Nếu cúm có chỉ định dùng kháng sinh thì loại em đang uống là kháng sinh an toàn cho bầu em nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang