Đang trong chu kỳ kinh nguyệt có nên phẫu thuật bóc nhân xơ tử cung không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi có nhân xơ tử cung dưới niêm mạc kích thước lớn (10cm). Thường xuyên bị rong kinh, cường kinh. Tôi được chỉ định phẫu thuật bóc tách nhân xơ. Tuy nhiên, trước ngày hẹn phẫu thuật 2 ngày thì tôi tới tháng. Vậy cho tôi hỏi việc tới tháng có ảnh hưởng đến thời gian phẫu thuật không?

N.D (1993)

Trả lời

Chào em, việc mổ bóc u xơ tử cung nhưng đang hành kinh thì nên dời lịch phẫu thuật sau sạch kinh, vì mổ giai đoạn này dễ chảy máu nhiều hơn. Trường hợp của em có thể phẫu thuật theo phương pháp nội soi, em lưu ý lựa chọn cơ sở y tế có đủ điều kiện phẫu thuật nội soi nhé.

Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park