Đang uống thuốc hỗ trợ tuyến giáp và tim liệu có uống được dầu cá Omega 3 không?

Hỏi

Cho em hỏi, bác em năm nay 50 tuổi, hiện đang uống thuốc hỗ trợ tuyến giáp và thuốc tim liệu có uống song song được dầu cá Omega 3 không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Axit béo Omega 3 là một trong những loại chất béo rất tốt cho cơ thể, chúng giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ, cải thiện thị lực,... Tuy nhiên, cơ thể con người không tự tạo ra axit béo omega 3, do đó bổ sung omega 3 một cách hợp lý qua các loại thực phẩm, dầu cá... là việc cần làm.

Dầu cá chứa 2 loại omega-3 là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Nếu đang uống thuốc hỗ trợ tuyến giáp và thuốc tim thì vẫn có thể uống dầu cá bổ sung Omega 3. Tuy nhiên, để việc bổ sung Omega 3 có hiệu quả và an toàn, bác của bạn bạn cần tư vấn thêm từ các bác sĩ đang điều trị bệnh tuyến giáp và tim mạch, vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung Omega 3 và mỗi sản phẩm chứa các hàm lượng EPA, DHA khác nhau bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Thanh Tâm - Bác sĩ Nội tim mạch - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.