Đặt sonde dạ dày sau khi mổ ruột thừa liệu có đáng lo ngại?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bố tôi sau khi mổ ruột thừa 2 tuần thì ăn không tiêu, phải đặt ống sonde dạ dày. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của bố tôi như vậy có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Thông thường, người bệnh sau phẫu thuật cắt ruột thừa sẽ ăn uống và sinh hoạt bình thường sau mổ 2-3 ngày. Nếu sau mổ 2 tuần phải đặt ống sonde dạ dày thì bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị để nắm rõ thông tin về bệnh tình của bố bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa bố đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bác mau chóng hồi phục!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Thanh Nguyên - Bác sĩ Ngoại tổng quát - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.