Đau âm ỉ vùng ngực nhưng không ho và sốt là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại, con đang bị đau âm ỉ ở vùng giữa ngực, không có biểu hiện ho và sốt. Khi con ngồi dậy không tựa vào bất cứ thứ gì hoặc đứng lên làm việc gì đó thì cơn đau không còn nữa. Nhưng nếu con nằm xuống hoặc tựa lưng vào vật gì đó thì cơn đau sẽ lại bắt đầu. Vậy, con xin hỏi bác sĩ tình trạng hiện tại của con là như thế nào ạ? Con xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Cơn đau tim điển hình thường đau vùng giữa ngực, sau xương ức và tăng khi gắng sức, giảm khi nghỉ ngơi. Trường hợp của cháu thì cơn đau không điển hình cho cơn đau tim. Tuy nhiên còn một số nguyên nhân khác cũng có thể gây đau, khó chịu vùng ngực như: Đau do viêm thần kinh liên sườn, đau do tâm lý, trào ngược dạ dày thực quản ... Vì vậy, cháu cần đến khám tại các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tìm nguyên nhân bệnh cụ thể nhé.

Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai - Bác sĩ tim mạch - Khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.