Đau bụng âm ỉ kèm rối loạn đi tiêu, đầy hơi chướng bụng có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. 1 tháng trở lại đây tôi thường đau bụng âm ỉ, đi cầu lúc thì táo bón lúc thì tiêu chảy có cảm giác đầy hơi chướng bụng nóng rát cổ họng. Xin hỏi bác sĩ những dấu hiệu này có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Võ Thị Thu (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào chị. Nóng rát cổ họng, chướng bụng thường liên quan đến bệnh lý viêm thực quản trào ngược, viêm dạ dày... còn rối loạn đi tiêu, thường liên quan đến bệnh lý lành tính hoặc ác tính ở đại tràng.

Để được chẩn đoán cụ thể, chị nên sắp xếp thời gian đến phòng khám ngoại tiêu hóa hoặc nội tiêu hóa, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, bác sĩ thăm khám trực tiếp và có thể đề nghị thêm một số thủ thuật thì mới tiên lượng được bệnh.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc chị luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Bác sĩ nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park