Đau bụng, đi ngoài sau khi ăn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi là vài ngày gần đây, em thường xuất hiện cơn đau bụng, khoảng 5 phút thì hết, đặc biệt nếu đi ngoài thì cơn đau sẽ nhanh giảm. Em đi ngoài không thành khuôn, thường là lỏng và nhỏ. Thường thì em ăn xong là sẽ đau. Đặc biệt là khi em uống sữa sẽ rất đau bụng. Vậy bác sĩ cho em hỏi, tình trạng đau bụng, đi ngoài sau khi ăn là dấu hiệu bệnh gì? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Lê Triệu Tấn (2000)

Trả lời

Chào bạn! Vì triệu chứng đau bụng, đi ngoài mới có mấy ngày gần đây nên có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa.

Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra. Sau khi có kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn thuốc điều trị cho bạn trong trường hợp cần thiết.

Cảm ơn câu hỏi “Đau bụng, đi ngoài sau khi ăn là dấu hiệu bệnh gì?” gửi tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.