Đau bụng dưới và đau lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi, năm nay cháu 25 tuổi, mỗi lần đến tháng cháu thường bị đau bụng dưới và đau lưng có việc gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Thị Giang (1996)

Chào bác sĩ. Đến ngày tôi hay bị đau lưng, đau bụng đến kinh tháng 4 ngày có khi tháng 3 ngày. Vậy tôi có bệnh gì không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Mấy tháng gần đây tự nhiên mình bị đau bụng khi đến tháng cơn đau chỉ âm ỉ và đau cả mỏi lưng. Mình vẫn đi khám định kỳ hàng năm. Vậy có sao không. Mong bác bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em có vấn đề này muốn hỏi bác sĩ rằng: Em thường xuyên bị đau bụng và đau lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt em không đều nên mỗi lần có đều rất đau, em cũng không có ý định sinh con, không biết em nên chữa trị như thế nào để không có chu kỳ kinh nguyệt nữa vậy ạ. Mỗi lần đau ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của em rất nhiều. Mong bác sĩ giúp đỡ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kinh nguyệt là tình trạng máu kinh chảy ra ở âm đạo phụ nữ, thường xuất hiện trong vòng 3 - 7 ngày và có chu kỳ hàng tháng từ 21 đến 37 ngày tùy theo cơ địa mỗi người. Các biểu hiện thường gặp trong ngày hành kinh thường làm phụ nữ khó chịu: Đau ngực, tăng kích thước vòng một, đau bụng dưới, đau lưng, mệt mỏi, đau đầu, mọc mụn trứng cá, tâm trạng thay đổi ....

Chu kỳ kinh nguyệt với người phụ nữ không chỉ có ý nghĩa về mặt sinh sản. Nhiều người chủ quan cho rằng mất kinh nguyệt không nguy hiểm, nhưng thực tế các biến chứng của vô kinh có thể để lại hậu quả lâu dài cho người phụ nữ. Khi vô kinh do nồng độ estrogen thấp cũng có thể có nguy cơ bị loãng xương và nhiều vấn đề khác

Trong trường hợp của bạn đau bụng dưới, đau lưng trong những ngày hành kinh là một trong những biểu hiện bình thường sinh lý của cơ thể. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều, đau bụng dữ dội,... bạn cần đến ngay cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tại các Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.