Đau bụng kéo dài kèm theo sốt nhẹ phải làm sao?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi bị đau bụng đã 4 ngày nay, tôi không buồn nôn, mỗi ngày tôi đi vệ sinh 1 lần nhưng không như bình thường, tôi có sốt nhẹ và cũng đã đi khám, bác sĩ bảo tôi không sao nên đã kê cho tôi thuốc bổ nhưng tôi vẫn bị đau. Mong bác sĩ giúp đỡ.

Yamamoto Keiko (2008)

Trả lời

Chào bạn. Bạn đau bụng kéo dài 4 ngày kèm theo sốt nhẹ. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin như: Vị trí đau ở đâu? Cơn đau nhói khu trú tại một điểm hay đau lan sang các vùng xung quanh? Đau liên tục hay cách hồi và bạn sốt bao nhiêu độ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây tình trạng đau bụng như: Bệnh về gan, các bệnh lý dạ dày, rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích hoặc các bệnh phụ khoa ở nữ giới, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau bụng do giun, đau bụng do nhiễm trùng hậu môn.

Với tình trạng của bạn, đau bụng kèm theo sốt nhẹ. Bạn cần được theo dõi thêm để xác định một số bệnh lý nguy cơ như: Viêm ruột thừa, nhiễm khuẩn đường ruột,...

Bạn đang điều trị theo đơn của bác sĩ nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. Với trường hợp này, bạn nên tái khám và đem theo kết quả khám cũng như đơn thuốc, dựa vào kết quả cũ các bác sĩ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị tốt nhất dành cho bạn.

Bạn có thể đến khám tại chuyên khoa Nội tiêu hóa tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.