Đau buốt hàm sau khi nhổ răng số 8 có đáng lo không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Con đã nhổ răng số 8 được 5 ngày, răng con mọc lệch nên lúc nhổ khá khó khăn nhưng cuối cùng cũng đã ổn. Con không đau ở chỗ vết mổ nhưng lại hơi đau buốt ở nửa hàm dưới bên phía răng mổ. Việc này xảy ra là bình thường hay cần phải tái khám ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp con

Nguyễn Bảo Long (2000)

Trả lời

Chào con!

Răng số 8 hàm dưới mọc lệch thường kẹt vào răng số 7 (là răng sát phía trước với răng số 8) gây tiêu mất toàn bộ hoặc một phần xương ổ răng che phủ chân răng số 7. Do vậy, sau khi nhổ răng số 8, chân răng số 7 bị lộ ra và thường gây đau buốt ở nửa hàm dưới bên phía răng nhổ. Tuy nhiên tình trạng đau buốt sau khi nhổ răng số 8 mọc lệch khó còn có vài nguyên nhân khác.

Sau nhổ răng số 8 khó, bác sĩ thường hẹn khám lại hoặc gọi điện thoại hỏi thăm bệnh nhân để loại trừ tình trạng nhiễm trùng, kiểm tra quá trình lành thương và kiểm tra tình trạng răng số 7 sát với răng nhổ. Con nên liên hệ với bác sĩ để xin khám lại nhé. Chúc con mau khỏe!

Cám ơn con đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.