Đau cổ sau khi rút đờm có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, sáng nay ngủ dậy em vẫn bình thường cho đến khi em súc miệng, để khạc đờm không có tiếng ồn nên em đã rút đờm trong cổ họng, lúc đó em cảm thấy đau ở vùng giữa cổ chạy theo xương sống xuống gần điểm dưới của xương bả vai (và đau như bị gió, quay qua về rất đau và mỏi). Bác sĩ có thể giải đáp giúp là em bị gì mà đau như vậy và cách chữa trị được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thảo My (TP.HCM)

Trả lời

Chào em, với các biểu hiện em mô tả thì có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, để có nguyên nhân chính xác và hướng điều trị phù hợp thì em nên đến khám với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng