Đau đầu, sốt, cơ thể mệt mỏi dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đi lao động, quét dọn bụi, em không đề phòng đeo khẩu trang, đi làm về hôm sau em thấy đau đầu, mệt mỏi, hơi hơi sốt và họng hơi thấy khó nuốt nước bọt, đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Hoàng Duy (Hà Nội

Trả lời

Chào em, các triệu chứng em kể nghĩ đến viêm họng cấp, em nên tránh không khí lạnh, bụi, làm việc có tiếp xúc bụi nên đeo khẩu trang, uống nhiều nước, bổ sung vitamin C, vì e có hơi sốt nên đi khám để xác định nguyên nhân (virus, vi trùng..) để có điều trị phù hợp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng