Đau đầu, thái dương liệu có phải do ảnh hưởng của niềng răng?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em 19 tuổi, hay bị đau đầu nhẹ, đau theo cơn khoảng vài giây thì hết. Cơn đau thường ở 1 chỗ lúc chỗ này lúc chỗ kia, khi đau thái dương trái, khi thì gần tai phải,...Đến hôm nay cơn đau lại khác, vẫn đau nhẹ nhưng ở đỉnh đầu kéo dài lâu hơn thường (khoảng vài phút), có cảm giác ê ẩm.

Thỉnh thoảng em cũng chóng mặt nhẹ. Dạo gần đây khi há miệng cũng hơi lệch sang phải nhưng có thể do niềng răng vì lúc trước em từng niềng răng thì hàm của e cũng lệch sang phải 1 chút.

Bác sĩ cho em hỏi bệnh đau đầu của em do đâu không ạ? Em có thể chọn phương pháp: CT, MRI, điện não đồ, siêu âm, X quang để biết bệnh không ạ?

Lê Nguyễn Anh Phương (2001)

Trả lời

Chào em! Theo những gì mà em mô tả bên trên tốt nhất em nên qua các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec khám với bác sĩ Nội khoa để đo điện não, CT xoang, MRI sọ não ở bệnh viện Vinmec.

Trường hợp niềng răng em không có nói rõ có nhổ răng hay không. Nếu có nhổ răng thì em nên nhai đều hai bên vì khớp thái dương hàm có thể bị ảnh hưởng cũng gây đau đầu, thái dương. Em cũng nên đến phòng khám Răng Hàm Mặt kiểm tra lại.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang